เรียนต่อต่างประเทศ
Durham University

Durham University ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1832 ตั้งอยู่ที่เมือง Durham (อ่านว่าเดอรัม) ประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศอังกฤษ รองลงมากจาก Oxford และ Cambridge Durham University

ที่จริงแล้ว Durham University ได้เริ่มมีการเรียนการสอนและมีความคิดที่จะก่อตั้งมหาวิทยาลัยตั้งแต่ในสมัยกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 ในปี ค.ศ. 1657 ก่อนที่จะได้รับสถาปนาให้เป็นมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการในปี 1832 อย่างที่ผมบอกไว้ก่อนหน้านี้

Durham University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นและความมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศในทุกด้านของการศึกษา ได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาลัยชั้นสูง ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับ top ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษอย่างสม่ำเสมอ

ในปี 2005 หนังสือ? The Times Good University Guide ได้จัดอันดับให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็น University of The Year และยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบัน Durham University ได้รับการจัดอันดับจาก Sunday Times University Guide 2012 ให้อยู่ลำดับที่ 3 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร เลยละครับ

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษากว่า 15,000 คน?มีสาขาที่เปิดสอนเด่นๆ อยู่มากมาย เช่น English, History, Mathematics, Chemistry, Geography, Theology and Religion, และ Archaeology เป็นต้น

โครงสร้างทางหลักสูตรของที่นี่ จะคล้ายคลึงกับ Oxford และ Cambridge ครับ เรียกได้ว่าถอดแบบกันมาเลยทีเดียว ดังนั้น Durham University จึงเป็นเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้สมัครที่ต้องการเข้าศึกษาต่อที่ Oxford และ Cambridge เลยละครับ