เรียนต่อต่างประเทศ
Curtin University


Curtin University

 Curtin University มหาวิทยาลัยเคอร์ทิน เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งเมื่อปี 1986 ตั้งอยู่ที่เมืองเพิร์ธ (Perth) ประเทศออสเตรเลีย (Australia) ซึ่งถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียตะวันตกในด้านของจำนวนนักเรียนซึ่งรวมแต่ละวิทยาเขตมีมากถึง 40,000 คน และในปัจจุบันมีวิทยาเขตที่ซิดนีย์ (Sydney), สิงคโปร์ (Singapore), มาเลเชีย (Malaysia) ด้วย
มหาวิทยาลัยเคอร์ทิน (Curtin University) ได้รับความนิยมจากนักศึกษาต่างชาติมากเนื่องจากเมืองเพิร์ธ (Perth) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหลายๆประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย ค่าใช้จ่ายต่างๆก็ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับอังกฤษหรือสหรัฐอเมริกา พร้อมยังอนุญาตให้นักศึกษาทำงานพิเศษได้ถึง 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
 
เพิร์ธ (Perth) เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย  (Western Australia) ในประเทศออสเตรเลีย (Australia) มีประชากรอาศัยอยู่ 1.9 ล้านคน ความหนาแน่นของประชากรเป็นอันดับที่ 4 ในออสเตรเลีย เพิร์ธ (Perth) เป็นเมืองที่สวยงามและมีอากาศเย็นสบายตลอด 9 เดือน จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีช่วงเวลากลางวันยาวนานที่สุด สภาพอากาศเป็นแบบเมดิเตอร์ริเนียน ฤดูร้อนที่อบอุ่นไม่มีฝน และฤดูหนาวก็ไม่หนาวจัด ทั้งนี้ตัวเมืองเพิร์ธ (Perth) ไม่ได้ใหญ่มากทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือนั่งรถเมล์ฟรี CAT (Central Area Transit) ก็ได้ หรือจะนั่งรถที่วิ่งตามไปสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆอย่างเพิร์ธแทรมซิตี้เอ็กซปลอเรอร์ (Perth Tram City Explorer) ก็สะดวกมากๆ สำหรับสถานทีท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองเพิร์ธ (Perth) ได้แก่ สวนสาธารณะคิงส์ปาร์ค (Kings Park),  ทะเลสาบมองเกอร์ (Lake Monger), แม่น้ำสวอน (Swan River), พิพิธภัณฑ์ออสเตรเลียตะวันตก (Western Australia Museum), พิพิธภัณฑ์สมอลล์เวิลด์ (Small World Museum), พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรัฐเวสต์เทิร์น (Aquarium of Western Australia) เป็นต้น