เรียนต่อต่างประเทศ
Le Cordon Bleu Australia


Le Cordon Bleu (เลอ กอร์ดอง เบลอ)

เรียนทำอาหารที่ออสเตรเลีย กับ Le Cordon Bleu ผู้นำสากลในด้านศาสตร์การทำอาหาร ด้านงานบริการ และด้านการจัดการ Le Cordon Bleu เป็นเครือข่ายสถาบันการศึกษาทางด้านการทำอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลก เปิดการเรียนการสอนในด้านการทำอาหารและงานบริการระดับสูงสุด ผ่านทางหลักสูตรระดับโลก

สถาบัน Le Cordon Bleu ได้พัฒนาหลักสูตรและวิธีการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง โดยผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆและความคิดสร้างสรรค์กับศิลปะการทำอาหารแบบดั้งเดิม ผ่านทางการก่อตั้งหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาธุรกิจ ที่เน้นความต้องการของอุตสาหกรรมสถานบริการระดับสากล โดยประยุกต์ใช้ศาสตร์การสอนที่มีลักษณะเฉพาะตัว ที่ผู้เรียนสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้โดยตรงจากเชฟผู้มีประสบการณ์สูง และผู้ชำนาญด้านอุตสาหกรรมในระดับสากล

 

ทำไมถึงต้องเรียนที่ Le Cordon Bleu

  • ได้รับคุณสมบัติที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ด้วยสาขาเกินกว่า 50 แห่งทั่วโลก ในการผลิตบัณฑิตระดับสากล บัณทิตของเราสามารถออกไปทำงานได้ โดยมีความได้เปรียบในการแข่งขันสูงทางด้านคุณสมบัติ
  • เรียนรู้จากผู้มีพรสวรรค์ด้านการทำอาหารของประเทศออสเตรเลีย เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่าการศึกษาที่นักเรียนของเราได้รับไม่ได้เป็นเพียงแค่เทคโนโลยีทันสมัย แต่ยังมีคุณภาพสูงสุดอีกด้วย
  • หลักสูตรของ Le Cordon Bleu ที่ออสเตรเลีย จะมีฝึกงาน ซึ่งนักเรียนจะมีรายได้ในระหว่างฝึกงาน พร้อมยังสามารถทำงาน Part-Time ในระหว่างเรียน ตามกฎหมายของวีซ่านักเรียนออสเตรเลียได้อีกด้วย จึงทำให้นอกจากนักเรียนจะได้เรียนรู้การเรียนในห้องเรียนแล้ว ยังจะได้เรียนรู้จากการทำงานในชีวิตจริง
  • เปิดประตูสู่อาชีพระดับสากล คุณสมบัติของผู้เรียนจะเป็นใบเบิกทางที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก
  • สื่อวิชาการได้รับการพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสาขาการศึกษาโดยเฉพาะ
  • สร้างเครือข่ายสากลในการติดต่อ โดยสถาบันยินดีรับนักศึกษาจาก 70 กว่าประเทศ และจัดหาเครือข่ายของความสัมพันธ์ทั่วโลกที่สามารถได้รับการพัฒนาผ่านทางงานวิจัยต่างๆ และเหนือกว่าในที่ทำงาน
  • ได้รับประสบการณ์จากผู้อาจารย์ที่มีความชำนาญและสามารถนำไปการประยุกต์ใช้ได้จริง
  • ประโยชน์ที่ได้รับจาก 120 กว่าปีแห่งประสบการณ์และการเรียนรู้
  • เข้าร่วมฐานศิษย์เก่าของ Le Cordon Bleu ทั่วโลก

 

หลักสูตรการทำอาหารและการทำขนม

✦ Grand Diplôme

Grand Diplôme เริ่มต้นการฝึกที่ครอบคลุมและเข้มข้นในด้านเทคนิคการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศส

หลักสูตรนี้ เป็นการผสมผสานระหว่าง Diplôme de Pâtisserie กับ Diplôme de Cuisine และได้รับการพิจารณาให้เป็นหนังสือเดินทางแห่งชีวิตในอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

✦ Cuisine การทำอาหาร

การครัวมีเทคนิคตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับสไตล์ของแต่ละครัว เรียนรู้วิถีการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม  เรียนรู้เรื่องครัว และแนวทางนิยมในปัจจุบันจากทั่วโลก

✦ Pastry การทำขนมอบ

การทำขนมอบ พัฒนาทักษะในหลักสูตร patisserie หลักสูตรมีเทคนิคการแต่งขนมหวาน การทำอาหารหรูระดับโลก และการทำอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่เบื้องต้น คอร์สระยะสั้น และพื้นฐาน ไปจนถึงระดับสูง

✦ Hospitality & Restaurant Management การจัดการสถานบริการและร้านอาหาร

การจัดการสถานบริการและร้านอาหาร ประสบผลสำเร็จในระดับบริษัทในอุตสาหกรรมการบริการและการท่องเที่ยว หลักสูตรนี้จะช่วยให้ผู้เรียนมีตำแหน่งเตรียมพร้อมในด้านโรงแรม ร้านอาหาร หรือแม้แต่การเป็นผู้ประกอบการ

 

เรียนทำอาหารกับ Le Cordon Bleu Australia
เลอ กอร์ดอง เบลอ ออสเตรเลีย แรกก่อตั้งว่าเมื่อปี 1996 มีอยู่ด้วยกัน 4 วิทยาเขต ดังนี้
Le Cordon Bleu Adelaide
Le Cordon Bleu Melbourne
Le Cordon Bleu Sydney
Le Cordon Bleu Perth