เรียนต่อต่างประเทศ
The University of Melbourne


The University of Melbourne

มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1853 เปิดสอนมากกว่า 155 ปี The University of Melbourne มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Melbourne ในย่าน Parkville มีความเป็นเลิศในด้านการเรียนการสอนและการวิจัย The University of Melbourne เป็นมหาวิทยาลัย 1 ใน 5 ของมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย นอกจากนั้นนิตยสาร Times ยังจัดอันดับให้ The University of Melbourne ติดอันดับที่ 21 มหาวิทยาลัยของโลก การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยยังการันตีด้วยรางวัลสองปีซ้อน จาก the Commonwealth Government’s Learning and Teaching Performance Fund for Australian universities ซึ่งยกย่องการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีของที่นี่เป็นพิเศษ  นอกจากนี้  ยังรั้งตำแหน่ง 1 ใน 3 ของมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียในด้านความเป็นผู้นำและผู้สร้างนวัตกรรมการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยมีนักเรียนทั้งหมด 47,000 คน และมีนักเรียนต่างชาติ 11,800 คน

The University of Melbourne ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Melbourne ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรมและภาษา เนื่องจากเป็นเมืองที่มีผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวและศึกษาจากทั่วโลก ดังนั้นนักศึกษาจึงมีโอกาสในการเปิดโลกกว้างเพื่อรู้จักเพื่อนใหม่ชาวต่างชาติ พร้อมทั้งเรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ

นอกจากการพัฒนาทางด้านหลักสูตรและบุคลากรให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว The University of Melbourne ยังให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมและสถานที่ของมหาวิทยาลัยอีกด้วย เพื่อให้นักศึกษาได้ศึกษาหาความรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นทุกวิทยาเขตของมหาลัยจึงมีความสวยงาม เงียบสงบ และมีความปลอดภัยสูง รวมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ธนาคาร ร้านค้าต่างๆ