เรียนต่อต่างประเทศ
University of Canberra


University of Canberra
 (UC) เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาล ตั้งอยู่ที่ Suburb Bruce เมือง Canberra รัฐ ACT มีการเปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทครอบคลุม 6 สาขาหลัก คือ Applied Science; Health; Art and Design; Business, Government and law; Education and Information Sciences และ Engineering

ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 ในนามของ Canberra College of Advanced Education และเปลี่ยนมาเป็นมหาวิทยาลัยเต็มตัวในปี 1990 มีนักเรียนจบการศึกษามากกว่า 60,000 จากสถาบันแห่งนี้ ในปี 2011 มีนักเรียนศึกษาอยู่ที่นี่มากถึง 12,233 คน

Location : ตั้งอยู่ที่เมืองแคนเบอร่าซึ่งเป็นเมืองหลวงประจำชาติออสเตรเลีย มีประชากรมากกว่า 325,000 คน ถือเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งรัฐบาลออสเตรเลียที่สำคัญ นอกจากเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ การเมืองและการปกครองแล้ว เมืองแคนเบอร่ายังถือว่าเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวทีสุดแห่งหนึ่ง มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนานเช่น การขึ้นบอลลูนลมร้อนชมวิวเมืองยามเช้า การขี่จักรยานเที่ยวไปตามเส้นทางรอบเมืองและป่าเขาที่สวยงาม การเดินป่าและการพายเรือล่องไปตามแม่น้ำ เมืองแคนเบอร์ร่าห่างจากเมืองซิดนีย์เพียงแค่ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์

Ranking:
29 ERA Research Ranking 2014/2015 (การจัดลำดับของมหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลีย)
651, based on QS World University Rankings for 2014/2015

จุดเด่นของ University of Canberra

  • ปริญญาของ University of Canberra ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และรวมถึง ก.พ.ในประเทศไทย อีกทั้งหลักสูตร LL.M. ของทางมหาวิทยาลัยยังเป็นหลักสูตรที่ ก.ต. ประเทศไทยรับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมายตามระเบียบคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมเพื่อสอบในตำแหน่งผู้ช่วยผู้พิพากษา
  • มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับในระดับ Five Stars สำหรับการหางานและระดับรายได้ของบัณฑิตที่จบจาก University of Canberra
  • หลักสูตรในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท มีมากถึง 200 หลักสูตรด้วยกัน
  • มหาวิทยาลัยมีสังคมที่หลากหลายซึ่งมีพนักงานมหาวิทยาลัยมากถึง 1000 คน และนักเรียนมากถึง 12,500 คน ซึ่ง 2500 คนเป็นนักเรียนต่างชาติที่มาจากทั่วโลกมากกว่า 100 ประเทศด้วยกัน
  • ที่พักในมหาวิทยาลัยสามารถรองรับนักเรียนได้ถึง 2400 คน
  • มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายอาทิเช่น ศูนย์การแพทย์ภายในมหาวิทยาลัย, โรงยิม, ห้องสมุด, คาเฟ่, ธนาคาร, ร้านหนังสือ, ไปรษณีย์, ศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็ก และมหาวิทยาลัยยังตั้งอยู่ใกล้กับสถาบันกีฬาแห่งชาติ และCanberra Stadium อีกด้วย
  • มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับจาก 2013 QS Wold University Ranking ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสาขาวิชาทางด้าน Politics and International Studies และ Agriculture and Forestry