เรียนต่อต่างประเทศ
Preeyanutch (Palm)
Master Degree MSc International Business Management
Sheffield Hallam University
Miss Preeyanutch Rojanasoonthorn (Palm)
Master Progression Programmes (Batch 12)
 

น้องปาล์มเรียนจบและรับปริญญาในสาขา MSc International Business Management จาก Sheffield Hallam University, เมือง Sheffield, UK เมื่อเดือนพฤศิจกายน 2021 

น้องปาล์มมาแชร์ประสบการณ์ที่ได้เข้ามาเรียนในหลักสูตร Master Progression Programs ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ลองอ่านกันดูนะคะ 


ทำไมถึงเลือกมาเรียนในหลักสูตร Master Progression Programmes 

ที่เลือกเรียนในหลักสูตรปริญญาโท Master Progression Programs เพราะว่าอยากจะไปเรียนต่อป.โทที่ประเทศอังกฤษ แต่ยังมีความลังเล หลังจากที่ได้สอบถามข้อมูลกับทีมงาน RSU Study Abroad แล้วก็พบว่าหลักสูตรนี้น่าสนใจมากเพราะทั้งประหยัดเวลา และได้เจอเพื่อนๆก่อนบินไปเรียน มี Connection กับเพื่อนในไทย เพราะถ้าบินไปเรียนเอง ก็อาจจะไม่ได้ Connection กับเพื่อนคนไทยมากเท่าไหร่ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะเจอคนไทยในคลาสกี่คน แล้วก็ยังมีการเรียนปรับพื้นฐานที่ทำให้เข้าใจง่ายขึ้นค่ะ


การเริ่ม Workshop เทอม 1 ไทยก่อน ช่วยเรื่องการปรับตัวในการเรียนเทอมถัดไปที่ต่างประเทศมั้ยคะ

การที่ได้เข้ามาเริ่ม Workshop เทอม 1 ที่ไทยก่อนช่วยได้เยอะเลยค่ะเพราะอาจารย์สอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด มีทั้งอาจารย์ไทยและต่างชาติ แต่การเรียนก็ต้องยอมรับว่าค่อนข้างเข้มข้นมากเช่นกัน แต่ก็ผ่านมาได้ และทำให้การเรียนต่อในเทอมถัดไปที่ประเทศอังกฤษง่ายขึ้นค่ะ


มีอะไรอยากจะฝากถึงรุ่นน้องที่กำลังสนใจจะสมัครเรียนในหลักสูตร  Master Progression Programmes มั้ยค่ะ

การเรียนที่นี่ค่อนข้างเข้มข้น เพราะใช้เวลาเรียนเพียงแค่ 1 ปี แต่เราก็จะผ่านมันไปได้ด้วยความพยายามของเรา ถ้ามีโอกาสมาที่ประเทศอังกฤษขอให้ใช้ชีวิตให้เต็มที่ เพราะโอกาสอาจจะมีแค่ครั้งเดียว แต่อย่าลืมว่าต้องไม่ประมาทในการใช้ชีวิตนะคะ

ยิ่งตอนนี้หลังจากเรียนจบป.โท ของประเทศอังกฤษแล้ว สามารถยื่นขอวีซ่า Graduate Visa เพื่อขออยู่ต่อที่ประเทศอังกฤษ หลังเรียนจบอีก 2 ปีได้ด้วยนะคะ อย่างตัวปาล์มเอง หลังจากเรียนจบปริญญาโทกับทาง Sheffield Hallam University  ปาล์มได้ยื่นขอ Graduate Visa ที่ประเทศอังกฤษ ตอนนี้วีซ่าของปาล์มผ่านเรียบร้อยแล้วนะคะ J

แล้วถ้าใครกำลังลังเล ว่าจะมาเป็นส่วนหนึ่งของ Master Progression Programmes ดีไหม ขอบอกว่ามาเลยค่ะ เพราะทีมงาน RSU Study Abroad ดูแลดีมาก แล้วอาจารย์ก็น่ารักใส่ใจ เพื่อนๆ ก็ดีน่ารักกันทุกคนเลยค่ะ ❤️


 
บทสัมภาษณ์
 • Degree : Master Degree
  Course : MSc International Business Management
  University : Sheffield Hallam University
 • Degree : Master Degree
  Course : MSc International Marketing
  University : Sheffield Hallam University
 • Degree : Master Degree
  Course : MSc International Business and Marketing
  University : De Montfort University