เรียนต่อต่างประเทศ
Master Progression Programmes
University of Wollongong, Australia
University of Wollongong, Australia

เป็นมหาวิทยาลัย นานาชาติที่มีชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางการศึกษาและการวิจัยมากว่า 60 ปี  ได้อันดับ 1 MBA ของ ออสเตรเลีย และได้อันดับที่ 17 ของโลกมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดของโลก ระดับ 5 ดาว – QS World University Rankings 2018

Joint Program ป. โท @RSU


 

 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยวูลลองกอง (University of Wollongong - UOW) เป็นมหาวิทยาลัย นานาชาติที่มีชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางการศึกษาและการวิจัยมากว่า 60 ปี UOW ก่อตั้งขึ้นในปี 1951 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ New South Wales University of Technology (เปลี่ยนชื่อเป็น the University of New South Wales in 1958) ตั้งอยู่ที่ Wollongong และแยกออกมาเป็น University of Wollongong ในปี 1962

UOW มีนักศึกษามากกว่า 103,000 คนและมีบรรยากาศการเรียนแบบวิทยาเขต ในเมืองที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ เมืองวูลลองกองเป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 9 ของออสเตรเลีย อยู่ห่างจากซิดนีย์เพียง 90 นาทีโดยทางรถยนต์หรือรถไฟ วูลลองกองอยู่ใกล้พอที่จะขับรถไปกลับจาก เขตศูนย์กลางธุรกิจของซิดนีย์ได้ทุกวัน โดยไม่ต้องเร่งรีบหรือเสียค่าใช้จ่ายสูงใน เมืองใหญ่ เขตอิลลาวาร่า รวมถึงเมืองวูลลองกอง มีประชากรประมาณ 400,000 คน เป็นชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีพลเมืองกว่า 70 สัญชาติ วิทยาเขตวูลลองกองของ UOW ตั้งอยู่บนเชิงเขาเคียร่า ท่ามกลางต้นไม้ ภูเขา สวนพฤกษชาติ และผืนน้ำอันกว้างใหญ่ของมหาสมุทรแปซิฟิก มหาวิทยาลัยเปิด โอกาสให้คุณได้ใช้ชีวิตที่มีคุณภาพสูงซึ่งหาได้ยากจากที่อื่น มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ ห่างจากตัวเมืองวูลลองกองไม่ถึง 5 กิโลเมตร และสามารถเดินทางได้ง่ายด้วยรถ สาธารณะจากชานเมืองวูลลองกองและจากซิดนีย์ อาคารเรียนทั้งหมดของ UOW และศูนย์ภาษา UOW College ตั้งอยู่ในวิทยาเขต หลักวูลลองกอง ทำให้นักเรียนสามารถใช้อาคารเรียนและบริการสนับสนุนได้ สะดวกในจุดเดียว บัณฑิตวิทยาลัยการบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัยคือซิดนีย์บิสสิเนสสคูล เปิดสอน 2 แห่งคือที่วิทยาเขตอินโนเวชันในเขตนอร์ธวูลลองกอง และในดาวน์ทาวน์ซิดนีย์ และยังมีวิทยาเขตที่ดูไบ ตลอดจนการร่วมมือทางการสอนในมาเลเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง

 

รางวัลและการจัดอันดับ

UOW มีความเป็นเลิศทางวิชาการมาโดยตลอด

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในกลุ่ม 2 เปอร์เซ็นต์แรกของโลก

 • อันดับที่ 232 ของโลก – QS World University Rankings 2018
 • อยู่ในกลุ่ม 251-300 ของโลก – Times Higher Education World University Rankings 2018
 • อยู่ในกลุ่ม 201-300 ของโลก – Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2017
 • อันดับที่ 313 ของโลก -  U.S. News Best Global Universities Ranking 2017
 • อันดับที่ 264 ในโลกที่มีคุณภาพการวิจัย - 2016 Leiden Ranking

ติดอันดับโลกเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดของโลก

 • อันดับที่ 17 ของโลก – QS Top 50 Under 50 Rankings 2018
 • อันดับที่ 30 ของโลก – Times Higher Education Top 100 Under 50 Rankings 2017

ด้รับการจัดอันดับจากมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค

 • อันดับที่ 40 - Times Higher Education อันดับมหาวิทยาลัยเอเชียแปซิฟิค 2017

ติดอันดับโลกเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับห้าดาว

 • ระดับ 5 ดาว – QS World University Rankings 2018
 • ระดับ 5 ดาวในปี 2017 ของ Australian Good Universities Guide สำหรับคุณภาพโดยรวม, สถิติของนักศึกษาเรียนอยู่เรียนต่อ, การมีส่วนรวมในการเรียน, แหล่งและข้อมูลของการเรียนรู้, การพัฒนาทักษะ, การสนับสนุนของมหาลัย, ความเชี่ยวชาญและคุณภาพด้านการสอน

 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในกลุ่ม 1 % แรกของโลกสำหรับนักบัณทิตสากล

 • กลุ่มนายจ้างจัดอันดับนักเรียนของ UOW อยู่ในกลุ่ม 1% ของมหาลัยที่ดีที่สุดของโลกหลายปีติดต่อกัน – QS World University Rankings Graduate Employers Survey 2018
 • ได้รับการจัดอันดับ 73 ในโลกสำหรับอัตราการจ้างงานที่สำเร็จการศึกษา
 • อันดับที่ 167 ในโลกสำหรับการเป็นพันธมิตรกับนายจ้าง
 • อยู่ในกลุ่ม 151-200 โดยรวม

บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียนไทย

 

UOW มีบริการต่างๆ ที่จัดเตรียมให้ตามความต้องการของนักเรียนต่างชาติ นอกจากร้านอาหาร ร้านค้า ศูนย์กีฬา สันทนาการและ ความบันเทิงแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีการจ้างงาน แนะนำอาชีพ รับเลี้ยงเด็ก ให้คำ ปรึกษา และบริการทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาที่ศูนย์ภาษา UOW Collegeและเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียน (Student Support Advisers: SSA) ในแต่ละ คณะของ UOW พร้อมให้การช่วยเหลือที่ครอบคลุมสำ หรับนักเรียนต่างชาติ

ที่พัก

บริการรถรับส่งจากสนามบินฟรี สนามบินนานาชาติซิดนีย์อยู่ห่างจากเมืองวูลลองกองโดยขับรถเพียง 1 ชั่วโมง และ UOW มีบริการรถรับส่งจากสนามบินไปยังวูลลองกอง ฟรีสำ หรับนักเรียนของ UOW และศูนย์ภาษา UOW College ที่พัก นักเรียนสามารถเลือกที่พักดังต่อไปนี้ โฮมสเตย์ – นักเรียนพักอาศัยกับครอบครัวท้องถิ่นในห้องนอนรวม สองคนหรือห้องเดี่ยว และจะเป็นผู้ปกครองให้กับนักเรียนที่มีอายุต่ ำ กว่า 18 ปี ที่พักของมหาวิทยาลัย – มหาวิทยาลัยมีหอพัก 6 แห่ง ซึ่งมีทั้งรวม หรือไม่รวมมื้ออาหาร หอพักและอพาร์ตเมนต์ทุกแห่งในมหาวิทยาลัย หรือที่ติดกับมหาวิทยาลัยจะมีบริการรถชัตเทิลบัส Gong ให้บริการฟรี ที่พักส่วนตัว – นักเรียนสามารถเช่าบ้านหรือแฟลตอยู่เองในวูลลองกอง หรือเช่าบ้านร่วมกับนักเรียนคนอื่นๆ ได้
สอบถามข้อมูล: โทร  061-157-8955098-285-6114,  088-022-2701
เวลาทำการ 
วันอังคาร - วันศุกร์  เวลา  10:00-19:00 น.
วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10:00-17:00 น.

LINE: @rsustudyabroad Email: contact@rsustudyabroad.com

เพิ่มเพื่อน