เรียนต่อต่างประเทศ
Joint Programs
Sheffield Hallam University, Sheffield, UK
Sheffield Hallam University, Sheffield, UK

Sheffield Hallam University ตั้งอยู่ในเมือง Sheffield เป็นเมืองใหญ่อันดับ 5 ในประเทศอังกฤษ และเป็น 1 ในเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุดในทวีปยุโรป และค่าครองชีพไม่สูงมาก ห่างจากลอนดอนเพียงแค่ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ


Sheffield Hallam University เป็น 1 ในมหาวิทยาลัยของประเทศอังกฤษ ที่ได้รับ QS Rating ระดับ 5 ดาว โดย QS Stars University Ratings และได้อันดับที่ 59 โดย The Guardian Universities League Table 2022 และอันดับที่ 29 ด้านการโรงแรมและการจัดการด้านสันทนาการของโลก จาก QS World University Rankings by Subject 2018: Hospitality & Leisure Management และ เป็น 1 ใน 5 มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ด้านการทำวิจัย โดยมหาวิทยาลัยได้ทำความร่วมมือกับ 1,000 องค์กรชั้นนำ อาทิเช่น BBC, Sony, NHS และ Rolls Royce เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสร่วมงานหรือฝึกงานกับองค์กรระดับโลก เรียนที่เมือง Sheffield, UK 1 ใน 10 ของเมืองในประเทศอังกฤษที่มีค่าครองชีพถูกที่สุดและเป็นที่ตั้งของ WANdisco บริษัทด้านธุรกิจซอฟต์แวร์ รายใหญ่ของโลก จึงทำให้เมือง Sheffield กลายเป็นศูนย์ Digital Tech Industry ของยุโรป

 


Joint Program ป. โท @RSU


 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

Sheffield Hallam University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดในสหราชอาณาจักร และยังมีชื่อเสียงโดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ซึ่งมีถึง 8 สาขาวิชาที่ติดอันดับท็อป 20 ของสหราชอาณาจักรจากการสำรวจของ Times และ Sunday Times University ประจำปี 2015 โดยมีนักศึกษามากกว่า 34,000 คน ซึ่งมาจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีบรรยากาศแบบนานาชาติและรับรองได้ว่าถ้าได้ไปเรียนที่นี่ จะได้รับการดูแลอย่างดี อีกทั้งยังมีหลักสูตรมากมายหลายสาขาตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญโท และประกาศนียบัตรต่างๆ

 

หลักสูตรของ Sheffield Hallam University ได้รับการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมและยังมีโครงการฝึกงานระหว่างการศึกษา โดยหลายหลักสูตรได้รับการรับรองโดย Sony BP Cisco BBC Shell และ HSBC โดยนำไปสู่เส้นทางอาชีพที่ได้รับการรับรองในอนาคตในอุตสาหกรรมนั้น ๆ อีกด้วย

 

 

ที่พัก

ทีมเจ้าที่หน้าบริการที่พักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยพร้อมช่วยเหลือและให้คำแนะนำด้านที่พักแก่นักศึกษาตามงบประมาณและความเหมาะสม โดยที่พักส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยหรืออยู่ที่ใจกลางเมืองซึ่งสามารถเดินทางสะดวกสบาย มีความปลอดภัย สะดวกสบาย ยอดเยี่ยมและเหมาะสมกับราคา สำหรับที่พักใน Hall ที่ดำเนินการโดยพันธมิตรของมหาวิทยาลัยนั้น นักศึกษาจะต้องจัดเตรียมอาหารด้วยตนเอง

 

ทำเลที่ตั้ง

Sheffield Hallam University มี 2 วิทยาเขต ซึ่งได้แก่ City Campus ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้กับสถานีรถไฟและสถานีรถประจำทาง ร้านค้า คาเฟ่ ภัตตาคาร ธนาคาร โรงละครต่าง ๆ พิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี ส่วน Collegiate Campus ตั้งอยู่ใกล้กลับสวนสาธารณะของเมือง อยู่ในย่านร้านค้า คาเฟ่ ภัตตาคารและร้านสะดวกซื้อ โดยนักศึกษาเลือกพักอาศัยอยู่ในละแวกนี้เพราะใช้เวลาเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น

เมืองเชฟฟิลด์ เป็นเมืองที่มีผู้คนเป็นมิตรและเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาซึ่งตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศอังฤษ และเป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 5 ของประเทศ รวมทั้งเป็นเมืองที่ปลอดภัยและมีค่าครองชีพไม่แพงที่สุดในประเทศ ใช้เวลาเดินทางสู่กรุงลอนดอนและแมนเชสเตอร์โดยรถไฟในเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง และ 1 ชั่วโมง ตามลำดับ เมืองเชฟฟิลด์ยังเมืองสีเขียวที่อุดมไปด้วยต้นไม้และผืนป่าในเขต Peak District National Park ซึ่งอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป

 

 

Review: Sheffield Hallam 
 

 

สอบถามข้อมูล: โทร  061-157-8955098-285-6114088-022-2701
เวลาทำการ 
วันจันทร์ - วันศุกร์      เวลา  10:00-19:00 น.
วันเสาร์ - วันอาทิตย์   เวลา  09:00-17:00 น.

LINE: @rsustudyabroad Email: info@rsustudyabroad.com
เพิ่มเพื่อน