เรียนต่อต่างประเทศ
Joint Programs
University of the West of England, Bristol, UK
University of the West of England, Bristol, UK
  ได้รับการประเมินคุณภาพการเรียนการสอนในระดับยอดเยี่ยม (TEF Gold) และติด 1 ใน 150 มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยสาร Times Higher Education โดยได้อันดับที่  58  โดย Times University Guide ประจำปี 2021 และ อันดับที่  21  โดย The Guardian Universities League Table 2021  ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านการจัดการและการบริหารธุรกิจโดยตรง การันตีจากการอยู่ใน Shortlist “Business School of the year 2017 และ 2018” ถึงสองปีซ้อน นักเรียนที่ศึกษาในมหาวิทยาลัย UWE Bristol จะมีโอกาสในการได้ฝึกงานหรือเข้าร่วมทำโปรเจ็คกับบริษัทชั้นนำต่างๆ เช่น IBM, AIRBUS, SONY, L’OREAL, RICS, DHL, UNILEVER, COCA-COLA, WWF, DELOITTE, POSTBANK ฯลฯ  มหาวิทยาลัยตั้งอยู่เมือง Bristol ห่างจากลอนดอนเพียง 90 นาทีโดยรถไฟ ถือเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศอังกฤษ มีอัตราการว่างงานต่ำ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งขององค์กรที่สำคัญ เช่น Ministry of Defense และ Bank Sector ที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก London และเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทชั้นนำระดับโลก เช่น Hewlett-Packard, Airbus, British Aerospace, Rolls-Royce เป็นต้น
 

หลักสูตร Joint Master Programmes กับ University of the West of England (UWE)

 
 1.  MSc Business Management  (์Not available)
 2.  MSc International Management  
 3.  MSc Marketing  
 4.  MSc Marketing Communications   
 

 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

University of the West of England (UWE) หรือเรียกย่อๆว่า UWE ตั้งอยู่ที่เมือง Bristol ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างจากลอนดอนประมาณ 90 นาทีโดยรถไฟ เป็นเมืองที่น่าอยู่มากจนได้รับการขนานนามว่าเป็น Green City และ Wealth & Happiness อีกทั้งยังเป็นเมืองในฝันของชาวอังกฤษมากมาย Bristol เป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจดีที่สุดใน South West England (The Telegraph 2013) จึงทำให้อัตราการว่างงานต่ำที่สุด และทำให้ University of the West of England (UWE) เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 7 ในประเทศอังกฤษที่นัเรียนได้รับการจ้างงานหลังจากเรียนจบภายใน 6 เดือน (Destinations of Leavers จาก Higher Education Survey 2011) นักเรียนจะชื่นชอบเมืองนี้เพราะเป็นเมืองที่ไม่เงียบเหงา มีการจัด Festival ตลอดทั้งปี รวมไปถึง Balloon Festival ที่สวยงาม Bristol เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองลงมาจากลอนดอนและเป็นที่ตั้งขององค์กรที่สำคัญๆ อย่างเช่น Ministry of Defense มหาวิทยาลัยแบ่งออกเป็น 5 วิทยาเขต คือ Frenchay Campus, Bower Ashton Campus, Glenside Campus, Hartpury Campus และ Gloucester Campus เป็นมหาวิทยาลัยที่มีประวัติยาวนาน ก่อตั้งขึ้นจาก Bristol Society of Merchant Venturer’s Navigation School ในปี 1595 ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค South west ของอังกฤษ

 

 


 

การเรียนการสอนUniversity of the West of England (UWE) มีสาขาวิชาที่โดดเด่น คือ Business, Engineering รถยนต์(ความเร็วสูง), การบิน (Air Bus) และสาขา Robotics สาขาต่างๆเหล่านี้ถูกจัดให้เป็นอันดับ 1 ของประเทศอังกฤษ โดยใช้ห้อง Lab ร่วมกับ University of Bristol ที่ Frenchay Campus มหาวิทยาลัยมีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีประสิทธิภาพ ห้องสมุดเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง Business School มีโปรแกรม Bristol Distinguished Executive Address Series เป็นการจัดสัมมนาทางธุรกิจ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักเรียนมีโอกาสได้เข้าร่วมฟังคำบรรยายและพูดคุยกับนักธุรกิจในเมือง Bristol และจากเมืองใกล้เคียง ว่านักธุรกิจเหล่านี้เขามีมุมมองความคิดการทำธุรกิจอย่างไร ซึ่งจะเป็นการเปิดโลกกว้างทางธุรกิจให้กับนักเรียน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย UWE Bristol เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัย เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาที่เพิ่มโอกาสในก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพในอนาคต โดยมีนักศึกษาทั้งหมด 27,000 คน ซึ่งมาจาก 140 ประเทศทั่วโลก และยังมีศิษย์เก่ากว่า 250,000 คน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่กว่า 3,000 คน โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Bristol ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสีสันที่สุดในสหราชอาณาจักร ซึ่งเหมาะแก่การเรียนรู้และการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

มหาวิทยาลัยเปิดสอนระดับปริญญาตรี ระดับสูงกว่าปริญญาตรี หลักสูตรเพื่อวิชาชีพและหลักสูตรระยะสั้น ซึ่งครอบคลุมในสาขาวิชาต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ศิลปะ อุตสาหกรรมการออกแบบ สุขศึกษา วิทยาศาสตร์ ธุรกิจ นิติศาสตร์ สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี โดยมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทางด้านคุณภาพการเรียนการสอนและมีความโดดเด่นจากการได้รับคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษา
นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับองค์กรธุรกิจชั้นนำที่มีชื่อเสียงด้านการจ้างงานอย่างใกล้ชิด ยกตัวอย่างเช่น CERN, Rolls Royce, the NHS, Aardman Animation และ BBC ซึ่งช่วยให้เกิดการพัฒนาหลักสูตรการศึกษาที่ช่วยให้นักศึกษามีโอกาสในการก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพอย่างมืออาชีพได้มากขึ้น

วิทยาเขต


UWE Bristol แบ่งการเรียนการสอนออกเป็น 14 ภาควิชา ใน 3 วิทยาเขตในเมืองบริสตอล รวมไปถึงมีวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ใน Gloucester และ Hartpury College โดย UWE Bristol ได้ลงทุนทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยและลงทุนในทรัพยากรทางด้านการศึกษาเพื่อให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยทุกคนได้เข้าถึงการใช้งานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีการลงทุนทางด้านที่พักที่ทันสมัยสำหรับนักศึกษาซึ่งจะสร้างเสร็จภายในปี 2020


 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  58  โดย Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่  21  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่ 120 โดย  The Times Higher Young University Rankings 2021
 • ได้รับการประเมินคุณภาพการเรียนการสอนในระดับยอดเยี่ยม (TEF Gold) จากรัฐบาลอังกฤษ ประจำปี 2018
 • ติดอันดับ 1 ใน 150 มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยสาร Times Higher Education 2019
 • Top 4 Student Experience โดย The Times and The Sunday Times Good University Guide 2019
 • อันดับที่ 58 โดย the Complete University Guide ประจำปี 2019

 

ที่พัก

UWE Bristol การรันตีที่พักของมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาแบบเต็มเวลาที่ละทะเรียนสมัครหอพักภายในเวลาที่กำหนดในเดือนมิถุนายนทุก ๆ ปี โดยมหาวิทยาลัยมีห้องพักมากถึง 4,500 ห้อง หอพักของมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้แก่ การรักษาความปลอดภัยยามค่ำคืน ระบบอินเทอร์เน็ตไวไฟ ประกันภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการซักรีดทำเลที่ตั้ง


UWE Bristol ตั้งอยู่ในเมืองบริสตอลซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจคึกคักและเป็นเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์ เมืองบริสตอลได้รับการโหวตให้เป็นเมืองน่าอยู่อาศัยที่สุด จาก The Sunday Times ในปี2015 และปี 2017 อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความเหมาะสมทางด้านการศึกษาซึ่งมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สวยงาม โดยตั้งอยู่ใกล้กลับชานเมืองและชายฝั่งของประเทศอังกฤษอีกด้วย นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าชั้นนำ รวมไปถึงคาเฟ่และร้านอาหารอีกมากมาย
เมืองบริสตอลตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 90 นาที และเมืองบาธ 15 นาทีโดยรถไฟ และยังมีสนามบินนานาชาติซึ่งบริการเที่ยวบินในเส้นทางไปยังปลายทางในทวีปยุโรป 

Review: UWE Bristol


 

สอบถามข้อมูล: โทร  02-258-5159 ,  098-285-6114 088-022-2701
เวลาทำการ 
วันจันทร์ - วันศุกร์       เวลา  10:00-18:30 น.
วันเสาร์ - วันอาทิตย์    เวลา   09:00-17:00 น.

LINE: @rsustudyabroad Email: info@rsustudyabroad.com
  
เพิ่มเพื่อน